Năm 2020: Một năm đầy biến động đáng nhớ trên thị trường polymer

Năm 2020: Một năm đầy biến động đáng nhớ trên thị trường polymer
by

Các thị trường hàng hóa thỉnh thoảng vượt qua những cơn bão khủng hoảng kinh tế trong quá khứ; tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một đại dịch làm rung chuyển các thị trường, tạo ra tình trạng khó khăn cho hầu hết thế giới trong năm nay. Khi cuối năm sắp kết thúc, đánh giá toàn diện về năm 2020 sẽ khiến chúng ta nhớ lại những gì thị trường polyme đã trải qua và chúng ta đã phản ánh như thế nào về những thời điểm bất thường này.

Trung Quốc nhanh chóng lấp liếm vết thương của mình

Sự xuất hiện của ’cơn bùng phát coronavirus’ sau đó là đỉnh điểm và kết thúc ở Trung Quốc kéo dài hơn ba tháng. Điều này cũng được phản ánh trên các thị trường polymer, nơi hầu hết các sản phẩm đều đạt mức thấp nhất trong hơn 10 năm vào cuối quý đầu tiên của năm 2020.

Tuy nhiên, sự kết thúc của quý đầu tiên chỉ là sự khởi đầu của câu chuyện đối với phần còn lại của thế giới.

Một khoảnh khắc lịch sử được đánh dấu vào ngày 20 tháng Tư khi giá dầu thô WTI giao dịch trong vùng tiêu cực giảm xuống mức âm USD37/thùng. Điều này, không cần phải nói, phản ánh giá polymer khi hầu hết tất cả các sản phẩm đều đạt mức thấp nhất trong 11 hoặc 12 năm trước khi kết thúc nửa đầu năm 2020 ở hầu hết các khu vực. Tuy nhiên, mức giảm này tương đối hạn chế do giá đã giảm xuống từ năm 2019.

Xu hướng tăng giá bắt đầu trong nửa cuối năm khi khủng hoảng về nguồn cung gia tăng

Không chỉ cải thiện nhu cầu, mà lượng tồn kho cũng giảm đã thúc đẩy sự gia tăng trên thị trường toàn cầu sau tháng Sáu. Mức tăng xuất hiện nhiều hơn ở các thị trường vốn đã hạn chế sau tháng Tám. Thị trường phần lớn tăng trưởng trong bốn tháng cuối năm với một số mức giá polyme đạt mức cao nhất trong nhiều năm vào cuối năm.

• Điều gì đã khiến PVC trở thành ngôi sao sáng của năm 2020 sau nhiều năm giá thấp?
• Làm thế nào LDPE lấy lại được vị thế cao hơn HDPE và LLDPE?
• Thị trường PP và PET phản ứng thế nào với đại dịch?
• Giao dịch polymer bị ảnh hưởng như thế nào? Đại dịch là cú sốc cho mọi người?
• Còn những tin tức lớn trong ngành công nghiệp polymer thì sao? Mua bán và sáp nhập, đầu tư mới?

Câu trả lời cho những câu hỏi này cũng như bản tóm tắt chi tiết hàng năm về các loại polyme cho PP, PE, PVC, PET, PS và ABS ở Trung Quốc, Đông Nam Á, Châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Đông, Châu Phi và Ai Cập có sẵn trong Đánh giá năm 2020 về thị trường polyme: Nguồn cung có tiếng nói cuối cùng bất chấp báo cáo về đại dịch của chúng tôi.

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *